Thứ sáu, ngày 03 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 09/06/2023

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Hoà Đông

Ngày 08/6/2023, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện (Tổ số 01và Tổ số 02 gồm các xã Hòa Đông- Ea Knuếc – Ea Kênh – Ea Yông) gồm các ông: Trần Hải Đăng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Ông Nguyễn Quang Mạnh - Chính trị viên BCH Quân sự huyện, Bà Nguyễn Thị Phương Lan – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ xã Hòa Đông, Bà H Minh Ayun – ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã Ea Knuếc, ông Y SAmeul Byẵ - ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã Ea Yông, Bà Phạm Thị Dung – ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã Ea Kênh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 200 cử tri của 4 xã Hòa Đông- Ea Knuếc – Ea Kênh – Ea Yông. Về tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo huyện: Đ/c Phan Tấn Bảy – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Y Djoang Niê – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

TX8

TX9
         Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND huyện đã thay mặt 2 Tổ đại biểu HĐND huyện lên Thông qua Báo cáo trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện và báo cáo một số kết quả phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023.

TX7

Bà Nguyễn Thị Phương Lan – UVBTV, Chủ tịch UBTTQ xã  đại diện đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri Thông qua Báo cáo trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND huyện và báo cáo một số kết quả phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023 trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa IX tại buổi tiếp xúc.

TX4

TX10 ​Cử tri phát biểu ý kiến.

Qua đây, cử tri 4 xã Hòa Đông- Ea Knuếc – Ea Kênh – Ea Yông đã kiến nghị với HĐND huyện về các vấn đề liên quan đến việc giao, nhận khoán giữa Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi, Công TNHHHTV cà phê Cư Pul, vấn đề về phương án  áp giá cây trông,tài sản và đất  đối với dự án đương cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột quá thấp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân; Xây dựng NTM: Đường giao thông nông thôn, điện, rác thải sinh hoạt, chợ; các chính sách hỗ trợ cán bộ không chuyên trách thôn, buôn; các chính sách hỗ trợ người có công, hỗ trợ người dân tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền địa phương và đại biểu HĐND huyện trả lời thỏa đáng. Riêng đối với kiến nghị ngoài thẩm quyền, các đại biểu đã ghi nhận và sẽ trình HĐND huyện xem xét trong kỳ họp sắp tới.