Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 10/05/2023

ĐẢNG BỘ XÃ HOÀ ĐÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ HÒA ĐÔNG LẦN VI, NHIỆM KỲ 2020-2025 LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2020--2025

Sáng ngày 10 tháng 5 năm 2023 Đảng ủy xã  Hòa Đông  tổ chức Hội nghị kiểm điểm  giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Anh Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự  Huyện, phụ trách Đảng bộ xã Hòa Đông, Đ/c Trần Ba Huyện ủy viên Phó trưởng ban Dân vận huyện và đại diện các phòng ban của huyện ủy. Về phía xã tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Xuân Hưng HUV, Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, cùng với  các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng, phó  các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã, Bí thư, phó bí thư  các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hòa Đông cũng về dự.
 SK1

Đại biểu về dự hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hòa Đông, nhiệm kỳ  2020 – 2025; Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ  2020 – 2025, các ý kiến thảo luận của các đại biểu  tại hội nghị.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã cơ bản ổn định và có bước phát triển, Tổng giá trị sản xuất toàn nền kinh tế ước đạt 667,84 tỷ đồng trung bình mỗi năm, trong đó giá trị sản phẩm trồng trọt trung bình mỗi năm ước đạt: 323,72 tỷ đồng; dịch vụ - thương mại 140.246 triệu đồng; công nghiệp - tiểu thủ đạt 73.462 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 là 52 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí giai đoạn 2021 – 2025 giảm dần theo từng năm (rà soát cuối năm 2022 hộ nghèo trên toàn xã còn 0,91%). Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sông nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc  phòng được tăng cường. Tình hình giải quyết đơn thư được quan tâm giải quyết kịp thời đúng quy định của pháp luật, không có đơn thư khiếu kiện đông người, vượt cấp.

z4339041521567_f8dd85efbb4f5bb840b77c8529b8a31d

Đ/c Nguyễn Xuân Hưng Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Phát biểu khai mạc hội nghị

Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số  luôn được quan tâm đó là triển khai 9 mô hình tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.  Mô hình Trang Za lô kết nối nhân dân với cán bộ xã; Mô hình Tổ hướng dẫn hồ sơ mức độ 3,4; Mô hình “phục vụ người dân và doanh nghiệp ngoài giờ hành chính” trong việc giải quyết thủ tục hành chính, Chính quyền thân thiện, Công sở thân thiện vì Nhân dân phục vụ, các mô hình ngày không viết, ngày không hẹn chuyển đổi số phòng họp trực tuyến, bàn họp không giấy, quyết mã Qr code tài liệu hội nghị.

SK4

Đ/c Nguyễn Bá Giang – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Thông qua Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ  2020 – 2025

Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Đông đã nỗ lực phấn đấu, tận dụng các thời cơ và điều kiện thuận lợi của địa phương để phát huy nội lực và tập trung lãnh đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ hàng năm đề ra. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả.Đảng ủy đã tổ chức hướng dẫn học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa XIII của Đảng, chuyên đề năm 2021, năm 2022 trong học tậpvà làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong đảng bộ về xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị. Nắm chắc dư luận xã hội, diễn biến tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, đấu tranh phê phán những biểu hiệu “ Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa’ trong nội bộ giữ vững kỷ luật, kỷ cương, phát huy tinh thần đoàn kết trong Đảng và tầng lớp nhân dân.

SK2

Đc Nguyễn Thị Phương Lan - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ VN xã thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH

Phấn đấu từ nay đến hết nhiệm kỳ Ban chấp hành Đảng bộ, chính quyền, MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã quyết tâm hoàn thành vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Trọng tâm là tiếp tục quán triệt triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cấp ủy trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Tiếp tục nâng cáo chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao nâng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII). Phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo chất lượng, quan tâm phát triển đảng viên ở các chi bộ thôn, buôn.

SK5
Đồng chí Đỗ Anh Chiến  - Ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự  Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Đỗ Anh Chiến  - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Hòa Đông đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Tiếp tục tập trung lãnh đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân; tiếp tục phối hợp triển khai các dự án trên địa bàn đặc biệt là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh thực hiện dự án đường tránh đông và đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (đoạn qua xã Hòa Đông) đảm bảo tiến độ.

Hội nghị kiểm điểm  giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, đã diễn ra đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên và thành công tốt đẹp.