Cập nhật lúc: 07/11/2023

Chiều ngày 3/11/2023, Ban công tác mặt trận thôn Quyết Thắng, xã Hoà Đông  tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đồng chí Phạm Hồng Thái, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Dân tộc Huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Hưng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã, Các đ/c Đại diện  lãnh đạo các đoàn thể của xã và đông đảo nhân dân trong thôn đã tới dự.

ngày đại đoàn kết 2

Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND-UBND- UBMTTQ xã tặng hoà và quà cho nhân dân, cán bộ thôn Qiueest Thắng trong ngày hội đại đoàn kết.

Thôn Quyết Thắng nằm cách trung tâm xã 5km, có 89 hộ với 345 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn  chủ yếu làm nông nghiệp và một số ngành nghề khác. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân Thôn Quyết Thắng  đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, an sinh xã hội; có nhiều gia đình xây nhà mới, khang trang, sạch đẹp. Hiện nay, cả xóm chỉ còn 01 hộ nghèo và không có  hộ cânh nghèo. Cán bộ và nhân dân Thôn Quyết thắng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, thực hiện Hương ước, quy ước xóm, thôn; động viên nhân dân tham gia thi đua xây dựng gia đình văn hoá, xóm văn hóa, xóm Nông thôn mới., thực hiện tốt nếp sống văn hoá việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo quy định và phong tục tập quán. Xây dựng cảnh quan gia đình, cảnh quan xóm làng, bảo vệ môi trường sáng xanh sạch đẹp; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân tham gia tích cực tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

ngày đại đoàn kết 6

Hình ảnh văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết thôn Quyết Thắng

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất  Việt Nam, Thôn Quyết Thắng  xã Hoà Đông đã tổ chức trang trọng phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú, đặc sắc do bà con trong thôn tự biên, tự diễn. Phần Lễ diễn ra ngắn gọn với các phần diễn văn kỷ niệm, báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong thôn; biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu; phát động phong trào thi đua nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

ngày đại đoàn kết 1

Đ/c Nguyễn Xuân Hưng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại Ngày Hội, Đ/c Nguyễn Xuân Hưng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn Quyết Thắng  đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận thôn Quyết Thắng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Hỗ trợ Nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. thôn Quyết Thắng cần chủ động, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các gia đình, dòng họ động viên con, cháu hăng say học tập, lao động sản xuất; chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Cộng đồng dân cư phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và tinh thần đoàn kết của quê hương, tương thân tương ái, xây dựng xã Hoà Đông ngày càng phát triển.

ngày đại đoàn kết 7

ngày đại đoàn kết 8                                                    Một số hình ảnh trong ngày hội Đại đoàn kết thôn Quyết Thắng