Thứ bảy, ngày 27 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/05/2024

Hội viên Hội Nông dân xã Hoà Đông phát huy vai trò hội viên nông dân trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương, để đạt được thành tích đáng ghi nhận, Đ/c Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Nguyễn Xuân Hưng cho rằng chìa khóa thành công trong mọi nhiệm vụ là sự tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên và sự đồng lòng ủng hộ, đoàn kết của Nhân dân. Song trên hết bản thân người đứng đầu phải thật sự gương mẫu, nói phải đi đôi với làm, để cán bộ và nhân dân học và làm theo. Đối với xã Hoà Đông để xây dựng nông thôn mới nâng cao thành công thì xã đã có nhiều cách làm cụ thể như: Tổ chức  hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao đến toàn thể cán bộ, đảng viên, các hội đoàn thể của xã  và nhân dân, cung như phân công các hội đàn thể chịu trách nhiệm truyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện  và  chung tay xây dựng nông thôn mới,  phân công cụ thể cho chi bộ thôn, buôn, Đảng ủy viên phụ trách từng thôn, buôn để tuyên truyền, vận động, thống nhất chủ trương, giải pháp xây dựng nông thôn mới. Bản thân đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã thường xuyên đi sâu sát với công việc, nơi nào khó, nơi nào gặp vướng mắc trong triển khai đồng chí đều có mặt để chỉ đạo giải quyết, đặc biệt là luôn gần gũi giải thích cho bà con hiểu về chủ trương xây dựng nông thôn mới, động viên bà con tham gia cùng xây dựng, cùng hưởng lợi. Sau khi người dân đã nắm bắt được chủ trương chung, thì tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động từng bước hình thành ý thức tự giác vì cộng đồng. Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dản hưởng thụ”.

Hội ND 19.5  h3

Đ/c Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Nguyễn Xuân Hưng trực tiếp kiểm tra và giám sát công trình đường giao thông thôn tại thôn 19/5

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024, Thường trực Hội Nông dân xã Hoà Đông đã tích cực tuyên truyền vận động, cán bộ, hội viên nông dân  thôn 19/5 tham gia hiến đất vườn, phá dỡ tường rào, phá dỡ công trình phụ trợ để mở rộng các tuyến đường giao nông thôn mới với tổng chiều dài 500m nhằm góp phần xây dựng khu dân cư thôn 19/5 ngày càng bền vững hơn.

Hội ND 19.5 H2
 Hội viên Nông dân thôn 19/5 và nhóm thợ đang đổ bê tông tươi để làm đường giao thông nông thôn

Cùng với việc chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024, ngay đầu năm Thường trực Hội Nông dân xã triển khai giao chỉ tiêu và chỉ đạo các chi Hội thôn xây dựng mô hình hệ thống giao thông nông thôn mới và thường xuyên đôn đốc việc thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã giao năm 2024.

Hội ND 19.5 H1

Hội ND 19.5 H5

Từ việc phát huy tốt vai trò hội viên hội nông dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn xã Hoà Đông nói chung và thôn 19/5 nói riêng ngày càng đổi mới; đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân ngày càng được nâng lên. Góp phần chung tay xây dựng xã Hoà Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Mạnh thắng