Cập nhật lúc: 08/05/2023

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) 137 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2023, 69 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2023, 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Ngày 26 tháng 4 năm 2023, Hội Người cao tuổi – Hội Cựu chiến binh xã Hòa Đông  tổ chức giải cờ tướng cho  hội viên hội người cao tuổi  và hội viên hội Cựu chiến binh trên địa bàn toàn xã tranh cúp Kim Quý lần thứ I năm 2023 do chủ doanh nghiệp Kim Quý tài trợ.

DOANH NGHIỆP

Hình ảnh chủ doanh nghiệp Kim Quý phát biểu khai mạc

Giải đấu thu hút 23 vận động viên đến từ 11 chi hội có tuổi đời từ 52 trở lên tham gia tranh cúp Kim Quý lần thứ I năm 2023.

S 1

Hình ảnh các VĐV tham gia giải cờ tướng

Các vận động viên tham gia thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm để chọn ra các vận động viên xuất sắc nhất. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả trên địa bàn xã, sau một ngày thi đấu sôi nổi kịch tính, kết quả vận động viên Lê Viết Dự hội viên chi hội Cựu Chiến binh Hòa Thành giành giải nhất, vận động viên Nguyễn Hải Đường hội viên Cựu Chiến binh  thôn Tân Lập giành giải nhì, vận động viên Trần Khén hội viên chi hội Người cao tuổi thôn 16 giành giải ba và vận động viên Nguyễn Văn Lâm hội viên chi hội Người cao tuổi thôn Hòa An, vận động viên Đậu Duy Đại, vận động viên Nguyễn Văn Vượng hội viên chi hội Người cao tuổi thôn Hòa Thắng giải Khuyến Khích.

S 2

S GIẢI 1 (2)

sg3

S3

Hình ảnh trao giải cờ tướng năm 2023

Với việc tổ chức thành công giải đấu cờ tướng là môn thể thao đòi hỏi cần nhiều trí tuệ trong từng nước cờ, ván đấu, là sân chơi thể thao, mang tính cạnh tranh công bằng. Giải đấu nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng tập trung tư duy cao. Đồng thời, góp phần tăng tình đoàn kết, đẩy mạnh hơn nữa phong trào luyện tập TDTT của xã ngày càng vững mạnh, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Từ thành công của giải đấu Ban tổ chức giải Cờ tướng  tranh cúp Kim Quý lần thứ I năm 2023, rút ra kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức thành công các giải lần sau. Qua đó tạo khí thế tưng bừng chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.