Thứ tư, ngày 24 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 26/06/2024

Hội đoàn thể xã Hoà Đông phối hợp với NHCSXH trong buổi giao dịch định kỳ hàng tháng

     Sáng ngày 07/6/2024, Hội Nông dân xã Xã Hoà Đông cùng với các Hội đoàn thể xã nghiêm túc thực hiện lịch giao dịch với NHCSXH và quy định của NHCSXH khi giao ban tại xã Xã Hoà Đông. Chỉ đạo các Tổ TK & VV làm tốt công tác đôn đốc thu hồi vốn, lãi cho ngân hàng CSXH Huyện Krông pắc. Kết quả giao dịch ngày 07/6/2024: Hội nông dân xã phối hợp với NHCSXH thu nợ 52.400.000 triệu đồng và giải ngân 40 triệu đồng; tổng dư nợ của Hội Nông dân xã với NHCSXH là 7 tỷ 400 triệu 450 nghìn đồng với 307 hộ vay.

 Hội nông dân NHCSXH H1Các Hội đoàn thể của xã phối hợp cùng với NHCSXH huyện giao ban hàng tháng với các Tổ TK&VV  

         Hội Nông dân xã Xã Hoà Đông hiện có 06 tổ TK&VV được phân bổ ở 5 thôn; 1 buôn mỗi tổ có 02 cán bộ tổ quản lý gồm 01 tổ trưởng và 01 tổ phó. Tổ trưởng phụ trách mảng hướng dẫn tổ viên làm hồ sơ, đôn đốc thu hồi gốc và thu lãi hàng tháng. Tổ phó kiêm thư ký hội nghị khi họp giao ban tổ và phối hợp cùng tổ trưởng đi đôn đốc các hộ nợ quá hạn (nếu có).

Hội nông dân NHCSXH H2

Các Hội đoàn thể của xã phối hợp cùng với NHCSXH huyện triển khai việc thu nợ và lãi hàng tháng 

             Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Krông pắc, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xã Hoà Đông, tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của NHCSXH và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, sự đồng thuận tham gia của các đối tượng chính sách ở địa phương, cùng với sự nỗ lực triển khai, thực hiện của các Tổ TK & VV, công tác ủy thác cho vay các đối tượng chính sách của Hội Nông dân xã đã đạt được những kết quả quan trọng, hiện không có nợ quá hạn.

          Thực hiện văn bản liên tịch giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và Hội Nông dân xã là đơn vị nhận ủy thác về việc ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo; Hội Nông xã tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động uỷ thác cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, nguồn vốn tín dụng chính sách được giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp hàng trăm hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện và dần ổn định cuộc sống, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của xã.

Hội nông dân NHCSXH H4

         Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện cùng với các Tổ TK&VV tiến hành thu nợ và lài 

        Trong thời gian qua, Hội Nông dân xã đã phối hợp với NHCSXH trong việc tuyên truyền, phổ biến, triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ữu đãi và các chương trình tín dụng đối với các đối tượng chính sách, như: mức lãi suất các chương trình cho vay, nâng mức vay đối với chương trình NS&VSMTNT lên tối đa 10 tr.đ/công trình (20triệu đồng/hộ) và các chương trình GQVL cho các đối tượng; tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của hộ vay vốn trong việc trả nợ, trả lãi, sử dụng vốn đúng mục đích xin vay, tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng thông qua tổ góp phần tạo lập ý thức tiết kiệm, giảm gánh nặng trả nợ khi đến hạn.

          Bên cạnh đó, Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về các chương trình tín dụng chính sách; quyền lợi và nghĩa vụ của hộ vay khi vay vốn thông qua các kênh như đài truyền thanh thôn, buôn để toàn thể hộ vay và nhân dân được biết; các tổ TK&VV tuyên truyền, phổ biến, giải đáp thắc mắc của người dân giúp cho người dân nắm vững chế độ, chính sách, nâng cao ý thức của người vay trong sử dụng vốn và thực hiện nghĩa vụ trả nợ ngân hàng, từ đó giảm thiểu tình trạng nợ xấu phát sinh và việc triển khai các chính sách tín dụng được nhanh chóng, thuận lợi, đảm bảo thực hiện đúng quy định.

                                                                                                                                                                                       Mạnh Thắng

 

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang