Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 19/08/2024

Đảng UỶ - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Hoà Đông  thăm, chúc mừng, tặng quà Niệm Phật đường Phước Nguyên nhân Lễ Vu Lan báo hiếu (15/7 âm lịch) năm 2024

Ngày 17/8/2024 (14/7 âm lịch), đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng các, ban ngành đã đến thăm, chúc mừng và tặng hoa Niệm Phật đường Phước Nguyên.

VU LAN 15.7.2024

Ông Trần Đàm - Phó Bí thư Đảng  ủy – Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo địa phương tặng quà nhân lê Vu Lan báo hiếu

Trong không khí thân mật, thắm tình đoàn kết, ông Trần Đàm - Phó Bí thư Đảng  ủy – Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời chúc đến toàn thể chư Tăng, Ni, tín đồ Phật tử trên địa bàn xã có một mùa Vu Lan báo hiếu vui tươi, an lạc và hạnh phúc. Trong thời gian qua bà con tín đồ Phật giáo trên địa bàn xã đã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời đẹp đạo”; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho bà con tín đồ cũng như các tầng lớp nhân dân góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn xã ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - chính trị đã đề ra

Hoan hỉ đối với sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành của xã, thay mặt cho Tăng, Ni, phật tử Niệm phật đường Phước Nguyên bày tỏ tình cảm và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp, ngành đối với hoạt động phật sự của Giáo hội Phật giáo và cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục vận động mọi Tăng, Ni và đông đảo đồng bào phật tử nêu cao truyền thống của Đạo phật, thắt chặt và phát triển khối đại đoàn kết dân, thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội chung của xã nhà.

Lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Ngày nay, Vu Lan báo hiếu không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về lòng biết ơn và đền ơn, để truyền thống đó luôn được bồi đắp, ngày càng trở thành sức mạnh văn hóa của dân tộc hôm nay và mãi mãi về sau./.